Những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng phòng ngừa Virus Corona

05/02/2020
Những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng phòng ngừa Virus Corona

Cách phòng ngừa virus corona tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể để có thể tiêu diệt virus lạ này ngay từ khi mới xâm nhập vào cơ thể cũng như khi đã gây bệnh. 

Giúp cơ thể tăng sức đề kháng chủ yếu là tăng Vitamin C. Nhờ Vitamin C khả năng giúp tăng số lượng bạch cầu sản sinh trong máu. Từ đó, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, bổ sung các thực phẩm có chứa vitamin C là cách tăng đề kháng đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay.

Các trái cây họ cam, quýt

Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh... luôn là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào nhất.

Bông cải xanh

Là loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm: vitamin A, C, E, chất xơ và các chất chống oxy hóa khác. Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe, có thể đưa vào chế độ ăn mỗi ngày.

Xem thêm bài viết: 07 Biện pháp đơn giản phòng tránh Virus Corona cực kỳ hữu hiệu

Ớt chuông đỏ

Ngoài trái cây họ cam quýt, ớt chuông cũng có khả năng cung cấp một lượng lớn vitamin C. Ớt chuông còn chứa nhiều beta carotene, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tăng sức đề kháng tự nhiên của da - lớp áo giáp đặc biệt của cơ thể giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Các loại thủy hải sản có vỏ

Các loại thủy hải sản có vỏ là nhóm thực phẩm có khả năng tăng sức đề kháng hiệu quả bởi chúng chứa rất nhiều kẽm. Kẽm là vi chất mà cơ thể cần để các tế bào miễn dịch hoạt động tối ưu. 

Trà chanh, trà tắc

Ngoài việc bổ sung trực tiếp các loại thực phẩm họ cam, quýt ... thì việc uống các loại nước có chứa Vitamin C như trà chanh, trà tắc cũng là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng sức đề kháng cơ thể. Cùng tự thực hiện pha trà chanh tại nhà để có thức uống giải khát thơm ngon đồng thời phòng ngừa virus corona hiệu quả.

Nguyên liệu

  • 30 Gram hồng trà OLD SAIGON.
  • 1,5 lít nước sôi ở nhiệt độ 90 - 95 độ C.
  • Đường cát trắng.
  • Nước cốt chanh hoặc tắc.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ pha chế: ấm pha trà, dụng cụ lọc, ly thủy tinh, dụng cụ đong, thìa.

Cách pha trà chanh

  • Bước 1: Pha 30 gram hồng trà cùng 1,5 lít nước sôi trong 15 phút.
  • Bước 2: Lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt hồng trà.
  • Bước 3: Để hồng trà nguội sau đó cho thêm đường, nước cốt chanh vào, khuấy đều.
  • Bước 4: Rót trà ra ly, thêm đá viên và cùng gia đình thưởng thức ly trà chanh thơm ngon đậm đà lại giúp tăng sức đề kháng cực kỳ hiệu quả thôi nào!

Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của mỗi người để cân chỉnh lượng hồng trà, đường, nước cốt chanh cho phù hợp.