Những tác dụng thần kỳ của hồng trà đối với sức khỏe

27/08/2019
Những tác dụng thần kỳ của hồng trà đối với sức khỏe

Hồng trà giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Theo một số nghiên cứu thì việc uống hồng trà thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về ung thư như ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú ....

Giảm cân và béo phì

Theaflavin có trong hồng trà được tin là có khả năng làm giảm sự tích tụ của mỡ đặc biệt tại bụng, mông hay đùi. Ngoài ra hồng trà còn giúp ức chế quá trình tổng hợp acid béo và kích thích quá trình oxy hoá chất béo (đốt mỡ). Những tác dụng này giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng như béo phì.

Hồng trà giúp giảm lượng đường trong máu

Hồng trà được tin là có thể làm giảm nồng độ đường trong máu và giúp cơ thể chuyển hoá đường nhanh hơn. Khả năng này của hồng trà được xem tương đương với trà xanh. Một nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh: Uống 3 ly trà mỗi tuần giúp bạn khỏe mạnh và sống thọ hơn.

Tăng cường chức năng não

Cũng giống như trà xanh, hồng trà Old Saigon cũng có chứa caffeine và L-theanine. Caffeine giúp chúng ta tỉnh táo và tăng khả năng tập trung. Trong khi đó, L-theanine giúp đầu óc thư giãn. Nghiên cứu chỉ ra rằng caffeine kết hợp với L-theanine là một sự kết hợp tuyệt vời giúp chúng ta tập trung tốt hơn.

Một số nghiên cứu ngẫu nhiên cũng cho thấy việc uống hồng trà cũng làm tăng sự nhanh nhạy và tỉnh táo của não. Việc này được chứng minh khi nhóm tình nguyện uống hồng trà có độ tỉnh táo và nhanh nhạy cao hơn nhóm uống giả dược.

Tốt cho sức khoẻ tim mạch

Flavonoid trong các loại trà được chứng minh tốt cho tim mạch. Uống hồng trà cũng như các loại trà khác giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol, giảm chất béo trung tính và béo phì. 

Hồng trà pha trà sữa, trà chanh, trà tắc hay giải khát đều giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tim mạch lên đến 11%.

Tốt cho hệ tiêu hoá

Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại vi khuẩn (tốt) sống trong ruột có sự ảnh hưởng rất lớn lên sức khoẻ của chúng ta. Các loại vi khuẩn này không chỉ hỗ trợ tiêu hoá mà còn giúp làm giảm một số loại bệnh như: các bệnh về đường ruột, bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và một số loại bệnh ung thư nữa. 

Nhóm chất polyphenol trong hồng trà giúp bạn có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Nhóm chất này hỗ trợ dự phát triển của nhóm vi khuẩn tốt và hạn chế hoạt động của các loại vi khuẩn xấu. 

Ngoài ra hồng trà còn giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể ra bên ngoài, giúp thanh lọc cơ thể, cho cơ thể có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Từ đó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: Sưu Tầm